Xu hướng đăng ký Google Local Business trên Google Maps đang dần phổ biến, hầu hết các cửa hàng, doanh nghiệp đều mong muốn thông tin của mình tiếp cận được nhiều khách hàng dù bất cứ nền tảng nào, ở đâu. Chuyện khá “đơn giản” nhưng chẳng “giản đơn” đâu nhé!

Quá trình xác minh cứ tưởng là “dễ” ai dè khá cực công đôi khi lại cản trở bạn làm mất quá nhiều thời gian và công sức. Nó phải trải qua tương đối các bước yêu cầu xác minh rất cẩn thận và chính xác, và còn cần khá nhiều những thông tin cần phải cung cấp lên Google Maps.

Hơn nữa, nếu quá trình này diễn ra suôn sẻ thì bạn đỡ phải mệt nhọc hơn, nhưng nếu quá trình này còn bị trì trệ do thư xác minh từ Google Business quá hạn còn chưa tới hoặc cũng có thể là không tới thì thật sự sẽ rất cần sự nhẫn nại của bạn ở giai đoạn này.

Tuy nhiên, iAgency sẽ hỗ trợ giúp bạn nếu không nhận được mã xác minh doanh nghiệp của mình trên Google Maps, để bạn tìm hiểu một số cách có thể tránh gặp lại thêm tình trạng như này một lần nữa nhé!

Lý do mã xác minh quá hạn do chưa đến hoặc không đến

Tương tự như con người bình thường thì máy móc hay công nghệ cũng sẽ có lúc mắc sai lầm hoặc “nhầm nhọt” cái gì đấy. Và lý do mã xác minh Google Business mãi quá 14 ngày rồi nhưng chưa đến được hòm thư của bạn cũng sẽ có 2 nguyên nhân chính. Một là do bạn nhầm lẫn, hai là do máy móc sai sót.

Lỗi cũng có thể từ bạn, như việc bạn nhập sai địa chỉ hòm thư của bạn ngay từ ban đầu. Vì thế mà cha ông ta xưa có câu “Dục tốc bất đạt”. Hãy cẩn thận với từng thông tin mình đã nhập lúc khai báo nhé.

Nếu bạn đã lục lại mọi ký ức và chắc như đinh đóng cột rằng bạn không hề khai nhầm bất kỳ thông tin gì thì đồng ý với bạn, khả năng còn lại chỉ có thể là do lỗi máy móc nhầm lẫn gì đó. Có thể nó đã vô tình trong lúc xử lý phân loại luôn là địa chỉ của bạn bị lỗi, có ký tự không hợp lệ, hoặc không chính xác, vân vân.

Nhưng đừng lo, bạn có thể thử cách xác nhận Google Local Business không cần mã pin hoặc xem 5 bước xử lý dưới đây nhé!

Cách xử lý khi bạn không nhận được mã xác minh doanh nghiệp

Cách 1: Liên hệ hỗ trợ

Đây là cách phổ biến mà các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh có mặt bằng thường hay sử dụng khi không nhận được mã xác minh doanh nghiệp của mình.

iAgency giới thiệu cho bạn cách xử lý với 5 bước cơ bản và đầy đủ để khắc phục sự cố sau:

  • Bước 1: Chắc chắn rằng bạn đã đăng ký Google Local Business quá 14 ngày trên Google Maps. Hãy lưu ý rằng bạn phải chắc chắn là doanh nghiệp bạn đăng ký đã qua thời gian là 14 ngày và đương nhiên là bạn chưa nhận được bất kỳ thư xác minh nào từ Google cả.
  • Bước 2: Kiểm tra và nhập lại lần nữa các thông tin doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn. Bước này cần bạn đăng nhập lại vào website business.google.com và điền thông tin lại lần nữa. Lần này thì hãy thật chắc chắn rằng mình không nhầm lẫn bất kỳ thông tin khai báo gì nhé.
  • Bước 3: Kiểm tra thông tin trên website xem có trùng khớp với thông tin Google Maps của bạn không. Lần này cũng cần bạn thật cẩn trọng hơn để chắc chắn rằng thông tin bạn khai báo trên website của doanh nghiệp của bạn và thông tin khai báo trên business.google.com đồng nhất với nhau. Như thế nhân viên của Google mới có thể xác minh doanh nghiệp của bạn có tồn tại và đáng tin cậy. Đặc biệt lưu ý tối thiểu những thông tin về cách thức liên hệ (contact), địa chỉ mail (email, gmail), và tên công ty ở cả 2 bên là phải giống nhau.
  • Bước 4: Dự phòng cho bạn tấm ảnh về biển hiệu và địa điểm của cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn để xác minh khi cần thiết nhé.
  • Bước 5: Gửi yêu cầu xác minh lại lần nữa về cho Google. Trong đây bạn cần thực hiện chính xác các bước nhỏ sau: vào địa chỉ web của Google Business > đăng nhập tài khoản doanh nghiệp của bạn > chọn tab Menu (3 sọc ngang) > chọn “Hỗ trợ” > chọn “Bạn cần được trợ giúp thêm?” > chọn “Xác minh” > chọn “Tôi đã yêu cầu bưu thiếp cách đây hơn 14 ngày” > chọn “Liên hệ với chúng tôi” > bấm “Gửi”.
Nhấp vào "Hỗ trợ" trên menu Google Doanh nghiệp của tôi
Nhấp vào “Hỗ trợ” trên menu Google Doanh nghiệp của tôi
Thực hiện gửi Google hỗ trợ khi không nhận được mã xác minh doanh nghiệp
Thực hiện gửi Google hỗ trợ khi không nhận được mã xác minh doanh nghiệp

Đến đây rồi bạn chỉ cần đợi ngay sau đó sẽ có nhân viên của Google liên hệ trực tiếp lại cho bạn và giải quyết vấn đề giúp bạn nhé. Yên tâm nhân viên sẽ là người Việt đến có thể dễ dàng trao đổi với bạn.

Cách 2: Tối ưu hiệu suất và tiết kiệm thời gian cùng với iAgency.com.vn

Thời gian chính là vàng, bạn sẽ không còn quá lo lắng phải làm sao để xác minh doanh nghiệp và còn đợi bao lâu nữa thì mã xác minh mới tới địa chỉ của mình.

iAgency sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp bạn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và không mất quá nhiều công sức để hoàn thành đăng ký Google Local Business, iAgency luôn đồng hành và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

Với dịch vụ xác minh Google Maps của iAgency sẽ giúp bạn tiết kiệm ngay từ bước đầu tiên không cần chờ đợi thư xác minh hay lo lắng xem thư có đến được không và thậm chí cũng không cần mất công sức để khai báo kiểm tra đối chứng các thông khai báo cho nhiều lần sau nữa.

Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

iAgency luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình kinh doanh

Nhân viên tư vấn

Nhân viên tư vấn

Đội ngũ của iAgency sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình vận hành, đưa ra các giải đáp thắc mắc của bạn.

Tổng đài tư vấn

Tổng đài tư vấn

Tổng đài tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của bạn, trong tất cả các ngày trong tuần từ 8h00 - 20h00.

Hệ thống livechat, ticket

Hệ thống livechat, ticket

Bạn có thể nhắn tin qua hệ thống Livechat hoặc gửi ticket yêu cầu hỗ trợ. Đội ngũ CSKH sẽ trả lời và hướng dẫn bạn.

Đội ngũ của iAgency sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình vận hành, đưa ra các giải đáp thắc mắc của bạn.

Tổng đài tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của bạn, trong tất cả các ngày trong tuần từ 8h00 - 22h00.

Bạn có thể nhắn tin qua hệ thống Livechat hoặc gửi ticket yêu cầu hỗ trợ. Đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ trả lời và hướng dẫn bạn.

iAgency có tất cả những gì bạn cần!

Hơn 3.000 doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng iAgency để tiếp cận hàng triệu khách hàng.

Thúc đẩy dự án của bạn ngay hôm nay

Hơn 3.000 doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng iAgency để tiếp cận hàng triệu khách hàng.

Thúc đẩy dự án của bạn ngay hôm nay

Hơn 3.000 doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng iAgency để tiếp cận hàng triệu khách hàng.