Trong ngành công nghiệp giải trí, nội dung là sản phẩm và những người trong ngành giải trí biết cách tiếp thị một cách tài tình. Ngành công nghiệp giải trí thực sự là một trong những nơi tốt nhất để tìm kiếm nguồn cảm hứng cho nội dung. Xét cho cùng, âm nhạc, phim ảnh, sách và TV đều là nội dung.

Hãy cùng xem qua bảy bài học chính mà bạn có thể rút ra từ hoạt động giải trí và áp dụng cho các chiến dịch tiếp thị nội dung của mình, bất kể bạn đang hoạt động trong ngành nghề nào.

Nội dung có thể là một sản phẩm

Ngành công nghiệp giải trí đã cho chúng ta thấy rất nhiều cách khác nhau để biến nội dung trở thành một sản phẩm. Các nhà tiếp thị nội dung thường nghĩ truyền thông thường chỉ thông qua báo và tạp chí. Thế nhưng, content và media còn nhiều thứ hơn thế nữa.

Nội dung có thể là tất cả các loại trải nghiệm khác nhau. Lấy ví dụ như Disney. Đó là một trong những công ty truyền thông lớn nhất hiện có.

Và Disney có tất cả các loại nội dung và phương tiện khác nhau dưới sự bảo trợ của mình – phim, chương trình truyền hình, album nhạc, truyền hình tin tức, nền tảng phát trực tuyến, sách, chương trình Broadway, chương trình biểu diễn trên băng và thậm chí toàn bộ công viên giải trí.

Các nhà tiếp thị hãy khám phá tất cả các kênh nội dung khác nhau mà các nhà tiếp thị khác đang làm và tập trung vào các kênh nổi bật. Khi chúng ta nhìn ra bên ngoài ngành của mình và ở các sản phẩm, ngành hay lĩnh vực khác, chúng ta có xu hướng khám phá ra nhiều lựa chọn sáng tạo hơn.

Đa dạng hóa nội dung của bạn

Dựa trên ví dụ của Disney, chỉ cần nhìn vào danh sách các lĩnh vực nội dung khác nhau mà họ sản xuất. Danh mục nội dung của họ rất đa dạng.

Không quan trọng việc trẻ thích sách, video ngắn hay nghe nhạc, Disney cung cấp nhiều lựa chọn cho cha mẹ để cung cấp mọi câu chuyện của Disney theo định dạng mà con họ lựa chọn.

Đa dạng hóa nội dung của bạn có hai lợi ích chính:

  • Tạo ra một cách để gặp gỡ khán giả tiềm năng ở nơi họ đang ở và đưa họ vào thế giới thương hiệu của bạn, bất kể tùy chọn định dạng nội dung của họ là gì. Có thể khó thuyết phục một người lạ đối với thương hiệu hoặc nội dung của bạn tương tác lần đầu tiên ở định dạng mà ngay từ đầu nếu họ không phải fan của chương trình đó.
  • Khi khán giả đã bước vào thế giới của bạn, việc đa dạng hóa nội dung sẽ mang lại cho bạn nhiều cách để thu hút họ.

Không phải tất cả mọi người sẽ sử dụng cùng một thông điệp ở nhiều định dạng. Nhưng những người phù hợp và gắn bó nhất có nhiều khả năng sẽ trở thành khách hàng nhất.

Đa dạng hóa nội dung trong Content Marketing
Đa dạng hóa nội dung trong Content Marketing

Tái sử dụng nội dung cho người hâm mộ

Superfans, theo thuật ngữ tiếp thị nội dung, họ là những khách hàng tiềm năng có khả năng trở thành khách hàng trung thành. Superfans là những người sẽ xem chương trình truyền hình mỗi khi chương trình phát sóng, bất kể họ đã xem tập này bao nhiêu lần trước đó.

Và điều quan trọng nội dung luôn phải thay đổi để phục vụ họ. Việc tạo ra trải nghiệm nội dung chính là nguyên nhân khiến họ say mê và muốn xem mãi không ngừng.

Ví dụ: Tạo danh sách phát trên Youtube, cung cấp các nội dung có thể tải xuống là những ý tưởng có thể áp dụng cho chiến lược của bạn.

Giúp khán giả của bạn ra ngoài và giúp họ dễ dàng xem hoặc tham khảo nội dung của bạn sau này. Hãy giữ nội dung luôn “evergreen”, thân thiện với người dùng và tối ưu hóa.

Khuếch đại những nội dung hay nhất của bạn

Nếu bạn có rất nhiều nội dung, bạn có thể choáng ngợp khi phải nghĩ xem nên bắt đầu từ đâu với chiến lược remarketing của mình.

Vì vậy, khi nói đến bất kỳ loại cập nhật hoặc tối ưu hóa nội dung nào, chúng tôi luôn khuyên bạn nên bắt đầu với những lần truy cập lớn nhất của bạn. Nội dung viral nhất của bạn là nội dung được chứng minh là có thể thu hút, tương tác hoặc chuyển đổi những thành viên phù hợp với khán giả để thực hiện bước tiếp theo.

Điều này có thể mang lại thành công về mặt khách quan. Vì vậy, khi nói đến những thứ như đa dạng hóa định dạng nội dung, cung cấp nội dung, cập nhật nội dung và hơn thế nữa, thì những điểm truy cập lớn nhất của bạn là nơi bạn nên bắt đầu.

Tất cả các trải nghiệm nội dung của bạn phải được thiết kế để đưa nội dung hoạt động tốt nhất của bạn lên vị trí trung tâm.

Khuếch đại những nội dung hay nhất
Khuếch đại những nội dung hay nhất

Biết sự khác biệt giữa nội dung chính và phụ

Các nhà tiếp thị nội dung đôi khi hay bị thiếu sót khi không sáng tạo nội dung cuối kênh để giữ chân khách hàng trung thành. Họ thường chỉ quan tâm tới lượt xem trang và thứ hạng.

Nhưng các nhà tiếp thị thông minh biết sự khác biệt giữa nội dung chính và phụ đi kèm.

Không phải mọi phần nội dung đều cần xếp hạng cao trong tìm kiếm hoặc nhận được hàng tấn lượt xem trang để phục vụ mục đích của nó. Tương tự, không phải mọi bài hát trong album đều cần phải đứng đầu bảng xếp hạng và nhận được rất nhiều lượt phát trên radio.

Các nhạc sĩ không nhất thiết phải phát hành những bài hát hay nhất của họ dưới dạng đĩa đơn; họ phát hành những cái có sức hấp dẫn chủ đạo nhất. Đĩa đơn là nội dung hàng đầu để tìm kiếm người hâm mộ và hit phụ là phần thưởng đặc biệt dành cho những người hâm mộ đó.

Nội dung là một trải nghiệm đa kênh

Các nhà tiếp thị thường nghĩ đến phương tiện truyền thông xuất hiện dưới dạng báo và tạp chí. Đó là một so sánh quá hẹp.

Có rất nhiều định dạng và kênh khác đang chờ đợi để truyền cảm hứng cho bạn. Như thế giới giải trí đã cho chúng ta thấy, nội dung có thể qua các kênh và thu hút người dùng theo nhiều cách sẽ tạo ra trải nghiệm tốt nhất.

Hãy nghĩ về thời kỳ đầu của MTV và thời kỳ sơ khai của video âm nhạc. Mọi người đã quen với âm nhạc mà họ được trải nghiệm trong sự thoải mái tại nhà riêng. Tuy nhiên, sự ra đời của CD đã làm rung chuyển nền văn hóa đại chúng.

Nó cho ta thấy, việc thêm một trải nghiệm kênh khác vào nội dung của bạn không cần phải là một sự thay đổi lớn về văn hóa.

Tối ưu hoá nội dung trên đa kênh
Tối ưu hoá nội dung trên đa kênh

Nội dung là một phần của văn hóa

Bạn có thể phục vụ khán giả và thương hiệu của mình tốt hơn khi bạn theo dõi những gì đang diễn ra bằng cách cập nhật, nhận biết những gì đang diễn ra trong lĩnh vực giải trí, tin tức, chính trị…

Điều đó không có nghĩa là bạn phải nói về những điều đó trong nội dung của mình, nhưng điều quan trọng là phải bật tín hiệu cho người đọc biết. Ví dụ, biết ngữ cảnh của một thẻ bắt đầu bằng # thông thường trước khi sử dụng nó có thể thu hút người dùng.

Điều quan trọng là phải biết khách hàng của bạn là ai và những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ và truyền tải, lồng ghép chúng vào content một cách hài hòa nhất.

iAgency luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình kinh doanh

Nhân viên tư vấn

Nhân viên tư vấn

Đội ngũ của iAgency sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình vận hành, đưa ra các giải đáp thắc mắc của bạn.

Tổng đài tư vấn

Tổng đài tư vấn

Tổng đài tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của bạn, trong tất cả các ngày trong tuần từ 8h00 - 20h00.

Hệ thống livechat, ticket

Hệ thống livechat, ticket

Bạn có thể nhắn tin qua hệ thống Livechat hoặc gửi ticket yêu cầu hỗ trợ. Đội ngũ CSKH sẽ trả lời và hướng dẫn bạn.

Đội ngũ của iAgency sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình vận hành, đưa ra các giải đáp thắc mắc của bạn.

Tổng đài tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của bạn, trong tất cả các ngày trong tuần từ 8h00 - 22h00.

Bạn có thể nhắn tin qua hệ thống Livechat hoặc gửi ticket yêu cầu hỗ trợ. Đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ trả lời và hướng dẫn bạn.

iAgency có tất cả những gì bạn cần!

Hơn 3.000 doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng iAgency để tiếp cận hàng triệu khách hàng.

Thúc đẩy dự án của bạn ngay hôm nay

Hơn 3.000 doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng iAgency để tiếp cận hàng triệu khách hàng.

Thúc đẩy dự án của bạn ngay hôm nay

Hơn 3.000 doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng iAgency để tiếp cận hàng triệu khách hàng.